Slide-Rose-Town

Lý giải sức hút bất động sản quận Hoàng Mai

Sức hút bất động sản quận Hoàng Mai ngày càng trở nên tăng nhiệt nhờ hàng loạt các đổi mới về hạ tầng và quy hoạch dân cư. 

Vậy những thay đổi ấy là gì và có tác động thế nào đến người dân khu vực? Hãy cùng xemnha.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Hoàn thiện về kết cấu hạ tầng 

Có vị trí tại cửa ngõ phía Nam thủ đô, quận Hoàng Mai sở hữu nhiều ưu điểm về hạ tầng nhờ khả năng mở rộng và phát triển nhiều đầu mối giao thông quan trọng. Cụ thể, theo Quy hoạch chung quận Hoàng Mai đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt nơi đây là khu đô thị trọng điểm, lấy phát triển hạ tầng làm điểm cốt lõi. 

Cơ sở hạ tầng quận Hoàng Mai


Quận Hoàng Mai có kết cấu hạ tầng hoàn thiện

Do đó, trong thời gian vừa qua, hàng loạt các hạng mục liên quan đến cải tạo, nâng cấp hạ tầng đã được lãnh đạo quận nhanh chóng triển khai, trong đó phải kể đến thành công việc mở rộng đường Tam Trinh nối dài, đoạn từ cầu Mai Động đến Vành đai 3. Bên cạnh đó, việc nới thành công 40m mặt đường đoạn ngã tư Minh Khai tới Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở cũng là một thành công rất lớn. 

Mở rộng các dự án giao thông trọng điểm 

Để tạo nên hệ thống giao thông hoàn chỉnh, tăng cường kết nối quận với các khu vực, dự án tuyến đường vành đai 2.5 đang được tập trung đẩy mạnh. Được biết, vành đai 2.5 có khả năng kết nối các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, đồng thời rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Hoàng Mai tới trung tâm Thủ đô. 

Cùng với đó, tuyến đường Yên Duyên - Vĩnh Tuy - Minh Khai, kết nối trực tiếp đường vành đai 2.5 cũng đang trong quá trình hoàn thiện. Khi đi vào khai thác, hệ thống giao thông trọng điểm quận sẽ có sức luân chuyển tuyệt vời, hạn chế tối đa tình trạng tắc đường, đồng thời tăng cường liên kết quận. 

Đẩy mạnh quy hoạch cải tạo khu dân cư 

Lãnh đạo quận Hoàng Mai xác định sẽ xây dựng quận phát triển theo 3 tiêu chí: bền vững - hài hoà - hiện đại. Trong đó, việc cải tạo khu dân cư cũ được xem là việc làm thiết yếu. Điều này giúp nâng cấp chất lượng cuộc sống người dân, chỉnh trang đô thị và sử dụng đất trống hiệu quả cho các dự án sắp tới. 

Tuyến đường quy hoạch mở rộng quận Hoàng Mai


Khu dân cư quận Hoàng Mai được tiến hành cải tạo, nâng cao chất lượng sống của người dân 

Các khu dân cư sẽ được rà soát chất lượng nhà ở, đồng thời tính đến phướng án di rời, giải toả các khu vực dân cư sinh sống chưa hợp lý. Các công trình hạ tầng, khu nhà ở, khu đô thị mới cũng sẽ được kiểm tra chất lượng thường xuyên, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, sử dụng đất đai đúng mục đích. 

Nâng cao chất lượng công trình công cộng 

Hệ thống điện - đường - trường - trạm quận Hoàng Mai ngày càng trở nên hoàn chỉnh, thu hút lượng lớn cư dân đến sinh sống. Ngoài việc sở hữu các trường học đạt chuẩn và những bệnh viện tuyến đầu, Hoàng Mai còn tự hào khi có các công trình công cộng rất cần thiết cho cuộc sống người dân. 

Điểm sáng nhất có lẽ phải kể đến công viên Yên Sở - được mệnh danh là “lá phổi xanh” của Thủ đô. Bên cạnh đó, hệ thống các hồ nước rộng lớn, phân bổ đều theo từng khu dân cư cũng khiến không khí nơi đây trong lành, yên bình và cực kỳ đáng sống. 

Ngoài ra, sự xuất hiện của trung tâm thương mại Aeon Mall Hoàng Mai phường Đại Kim cũng là bước tiến nổi bật, góp phần “thay da đổi thịt” bộ mặt đô thị. Với tổng vốn đầu tư lên tới 280 triệu USD, dự án sẽ nhanh chóng trở thành tâm điểm vui chơi giải trí mới của giới trẻ khu vực phía Nam thủ đô với hàng loạt các thương hiệu đình đám. 

Theo đánh giá từ CEO công ty Xemnha quận Hoàng Mai đang sở hữu sức hút bất động sản cực lớn nhờ sự hoàn thiện về hạ tầng và tiện ích. Không cách quá xa trung tâm, lại đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống từ vật chất đến tinh thần, nơi đây dần trở thành nơi an cư lý tưởng cho nhiều gia đình trẻ Thủ đô.

Rose Town là tổ hợp căn hộ chung cư, biệt thự liền kề tọa lạc tại vị trí vàng tại quận Hoàng Mai, phân phối Rose Town Ngọc Hồi trực tiếp CĐT

0989322248