Slide-Rose-Town

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ đường vành đai 3 đoạn qua hồ Linh Đàm

Bộ phận Quản lý dự án xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội khẳng định sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công đường vành đai 3 đoạn qua hồ Linh Đàm và các nhánh kết nối để có thể hoàn thiện tuyến đường này đúng dịp 10/10.

Đoạn đường vành đai 3 đi qua hồ Linh Đàm là một trong những công trình giao thông nội đô trọng điểm, nhằm giảm lưu lượng giao thông cho nút giao Thanh Xuân và nút giao Pháp Vân đồng thời hạn chế ùn tắc tại các tuyến đường huyết mạch như Nguyễn Hữu Thọ, Giải Phóng, Linh Đàm,… Đây còn là công trình có vai trò quan trọng trong việc đồng bộ khép kín tuyến đường vành đai 3.

Toàn cảnh cầu vượt thấp qua Hồ Linh Đàm

Mặc dù mới được thi công vào cuối năm 2019 nhưng công trình đã nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ với những mố, trụ đang vươn lên trên mặt hồ.

Đường vành đai 3 đi qua hồ Linh Đàm có tổng chiều dài trên 500m, chiều rộng mỗi bên là 13m. Trong đó, phần cầu bên trái dài 260m, cầu bên phải dài 282m, hai đường nhánh trên 500m kết nối từ cầu thấp đến đường vành đai 3 trên cao.

Tiến độ đường vành đai 3 đoạn qua Linh Đàm tháng 5/2020
Tiến độ đường vành đai 3 thấp đoạn qua Hồ Linh Đàm tháng 5/2020
Thực tế công trường dự án vành đai 3 nối Hồ Linh Đàm - Hoàng Mai
Dự án đang triển khai đổ được một đoạn mặt cầu 

Phần cầu được chia thành 4 cầu bao gồm 2 cầu thấp bắc qua hồ Linh Đàm và 2 cầu nhánh kết nối với đường vành đai 3 trên cao.

Mặc dù bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh Covid-19 khiến cho quá trình nhập khẩu nguyên vật liệu khó khăn nhưng các đơn vị nhà thầu đã hết sức cố gắng khắc phục, đẩy nhanh tiến độ. Mố cuối cùng dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 25/5 này đồng thời triển khai thi công kết cấu phần trên.

Công nhân thi công tại công trường đường vành đai 3

Hiện tại, công trình đang được thi công bởi 3 đội thi công với 150 người. Để gia tăng tiến độ thi công, nhà thầu đã tăng cường 2 bãi đúc ngay tại công trường để tiết kiệm thời gian vận chuyển.
VIDEO TOÀN CẢNH CẦU VƯỢT DƯỚI THẤP QUA HỒ LINH ĐÀM 

Công trình được thi công bởi liên doanh nhà thầu Xuân Quang – Long Biên – Bảo Sơn, dự kiến sẽ hoàn thành đúc dầm và lắp dầm trong tháng 6 tới, quyết tâm hoàn thành công trình đúng dịp chào mừng 66 năm ngày giải phóng Thủ đô, 10 – 10. Tổng mức đầu tư của dự án là 340 tỷ đồng với 15 tỷ đồng chi phí bồi thường và hỗ trợ tái định cư và hơn 258 tỷ đồng chi phí xây dựng.

Khi công trình này hoàn thiện sẽ góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng phía Nam Thành phố, giúp cho cư dân các khu dự án Rose Town, Phương Đông Green Park, Athena Complex,... có thể dễ dàng di chuyển kết nối lên trên các quận khu vực Thanh Xuân, Cầu Giấy.
Vân Anh 

Rose Town là tổ hợp căn hộ chung cư, biệt thự liền kề tọa lạc tại vị trí vàng tại quận Hoàng Mai, phân phối Rose Town Ngọc Hồi trực tiếp CĐT

0989322248